Đóng lại
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP BỆNH VIỆN LÃO KHOA - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẨM ĐỊNH HỒ SƠ BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA - PHCN

Chiều ngày 19/6/2024, tại Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức thẩm định, đánh giá việc sử dụng và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử, lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế thay cho in phim, lưu trữ thông tin xét nghiệm thay thế cho việc in giấy tại Bệnh viện Lão khoa - PHCN.
Hội đồng thẩm định do Bs.CKII Trịnh Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Chủ tịch Hội đồng; Bs.CKII Phạm Quang Dũng - Giám đốc Bệnh viện, Phó Chủ tịch Hội đồng, cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Sở, chuyên viên Sở Y tế; chuyên gia CNTT của các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh Trưởng, phó khoa phòng của Bệnh viện Lão khoa - PHCN và đặc biệt có sự cố vấn của TTND, Bs.CKII Nguyễn Quốc Hùng - Nguyên giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.
Theo đó, khi triển khai bệnh án điện tử, người bệnh đến khám bệnh chỉ cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế, CCCD hoặc điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng VssID để quét mã lấy số và đăng ký khám bệnh tại các Kios phát số tự động thông minh.
Toàn bộ thông tin thứ tự khám bệnh được cập nhật trên màn hình đợi khám tại các phòng tương ứng. Tất cả kết quả khám lâm sàng của bệnh nhân được cập nhật lên hệ thống phần mềm HIS của Bệnh viện kết nối với tất cả các khoa, phòng.
Tại các khoa điều trị nội trú, bác sĩ cũng sẽ cập nhật toàn bộ dữ liệu khám, và điều trị cho bệnh nhân và lấy thông tin của bệnh nhân trong các lần điều trị trước qua máy tính.
Sau khi nghe báo cáo về hệ thống thông tin Bệnh viện, Hội đồng thẩm định đã trực tiếp khảo sát, kiểm tra cơ sở hạ tầng, thực trạng hoạt động của phần mềm tại các Khoa Khám bệnh – Cấp cứu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng, Khoa Xét nghiệm, Phòng máy chủ.
Sau khi khảo sát và đối chiếu với các tiêu chí quy định tại Thông tư số 54/2017/TT-BYT; thông tư số 46/2018/TT-BYT của Bộ Y tế; Hội đồng thẩm định đã đánh giá và bỏ phiếu kín, kết quả 18/18 phiếu (đạt 100%) các thành viên của Hội đồng thẩm định đồng ý đánh giá Bệnh viện Lão khoa - PHCN đạt mức 5/7, đủ điều kiện để triển khai bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy.
Bệnh án điện tử giúp người bệnh không phải lưu trữ các loại giấy giấy tờ khi đi khám bệnh, chữa bệnh. Các bác sĩ cũng thuận tiện trong việc khai thác tiền sử khám, chữa bệnh của bệnh nhân để chỉ định phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả.
Kết luận tại Hội nghị, Bs.CKII Trịnh Văn Mạnh - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhấn mạnh: Triển khai bệnh án điện tử là bước khởi đầu quan trọng cho việc chuyển đối số trong Ngành Y tế, tối ưu hóa quy trình khám, chữa bệnh của Ngành Y tế cũng như tỉnh Quảng Ninh. Khi bệnh án điện tử được triển khai đồng loạt tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, dữ liệu về khám, điều trị của bệnh nhân sẽ thông suốt giữa các tuyến, giúp cho việc chẩn đoán và phối hợp điều trị tốt hơn. Đồng thời, giúp cho việc quản lý chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế hiệu quả hơn.
Việc thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử của Bệnh viện Lão khoa - PHCN đã góp phần rút ngắn thời gian thủ tục hành chính nhằm hỗ trợ tối đa cho công tác khám chữa bệnh của các bác sĩ mang lại hiệu quả thăm khám và điều trị tốt nhất cho người bệnh. Đồng thời giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh hơn, quy trình khám chữa bệnh thuận tiện, chính xác nhất.
Sau thẩm định, Bệnh viện Lão khoa - PHCN sẽ là đơn vị thứ 10 trong tỉnh Quảng Ninh triển khai Hồ sơ Bệnh án điện tử nhằm lưu trữ, quản lý sử dụng và làm căn cứ đề nghị giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho người bệnh. Điều này giúp công tác quản lý, điều hành, cải cách quy trình khám chữa bệnh được công khai, minh bạch; việc theo dõi thông tin bệnh nhân chính xác hơn.
Một số hình ảnh tại hội nghị:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip