Đóng lại
  • :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP BỆNH VIỆN LÃO KHOA - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển giữa trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh

Chiều 26/5/2022 tại Sở Y tế Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Sở Y tế Quảng Ninh trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế phục vụ cho chiến lược phát triển của hai bên.
Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có GS.TS Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường, PGS. TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu và các thầy, cô giáo là trưởng, phó các phòng, khoa, đơn vị trong nhà trường. Về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc sở, Chủ tịch công đoàn ngành, lãnh đạo các phòng thuộc sở, Giám đốc các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn. Cùng tham dự còn có đại diện Ban Giám hiệu trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh.
Đ/c Nguyễn Trọng Diện- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc buổi lễ
Phát biểu chào mừng đoàn và khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện- Giám đốc Sở Y tế nêu rõ tầm quan trọng trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế. Vai trò này càng được thể hiện rõ trong bối cảnh công tác chăm sóc y tế và nâng cao chất lượng sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang được Đảng bộ, chính quyền và người dân toàn tỉnh quan tâm và theo dõi. Trải qua hơn 2 năm chống dịch COVID-19, ngành Y tế đã khẳng định được vị thế cũng như sứ mệnh đặc biệt của mình trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân đóng góp chung vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh trong thời gian vừa qua.
PGS.TS Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu với Sở Y tế Quảng Ninh các thông tin, thành tích, chiến lược trong hoạt động đào tạo của nhà trường. Trải qua gần 45 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1979 đến nay), trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân của khu vực cũng như trong toàn quốc. Hiện tại số lượng cán bộ, giảng viên cơ hữu của trường tính đến ngày 25/05/2022 là: 420 người, trong đó có: 02 Giáo sư; 24 Phó giáo sư; 59 Tiến sĩ; 245 Thạc sĩ… cùng 395 giảng viên kiêm chức. Đồng thời, đ/c cũng giới thiệu thêm về các hình thức đào tạo cũng như thông tin về nhu cầu tuyển sinh đại học, sau đại học cho năm học mới 2022 của nhà trường.
Các đại biểu của 2 bên phát biểu ý kiến tham luận tại hội nghị
Tại Hội nghị, hai bên đánh giá cao các hoạt động hợp tác của hai đơn vị trong thời gian qua về công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ của nhân viên y tế. Trong thời gian tới, nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Sở Y tế Quảng Ninh sẽ nghiên cứu và đề nghị Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đào tạo nguồn lực đại học, sau đại học, đào tạo lại, đào tạo liên tục, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ … nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế và PGS. TS. Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng nhà trường đã ký bản ghi nhớ “Thiết lập hợp tác toàn diện giữa Sở Y tế Quảng Ninh và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng”.
Nguồn: Sở Y tế Quảng Ninh
 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip